Hosting-service

ต้องบอกก่อนว่า ก่อนที่เราจะมาเขียนบทความนี้ เราก็ได้เลือกใช้บริการ Hosting (โฮสติ้ง) มาแล้วหลายเจ้า จะพูดง่ายๆคือ ค้นหาคำว่า โฮสติ้ง บน Google ในหน้าแรกเราเคยใช้บริการมาทั้งหมดแล้ว เจอทั้งประสบการณ์ที่ดี และ ไม่ค่อยโอเค ต้องบอกเลยผมทำงานด้านการทำเว็บไซต์ ที่ทุกวินาที ถ้าเกิดเว็บมีปัญหาเข้าไม่ได้ ก็เท่ากับสูญเสียรายได้ที่จะเข้ามา ทำให้ผมมีความจำเป็นต้องค้นหา ผู้ให้บริการ Hosting ที่มีคุณภาพ มาใช้งาน

ปัจจัยในการเลือก เว็บโฮสติ้ง ของผม ในช่วงแรกผมจะมองในเรื่องความมั่นคงของ บริษัทผู้ให้บริการ เชื่อไหม ผมได้ลองใช้กับบริษัทที่ เขาการันตีว่าเป็น อันดับ 1 โฮสติ้ง รวมไปถึง โฮสติ้งที่มีการโชว์ลูกค้านับร้อย นับพันราย พูดได้เต็มปาก บางเจ้า มีดีแค่หน้าตาทำหน้าขายของน่าเชื่อถือจนหลงซื้อ แต่พอซื้อไปแล้ว Hosting ค่อนข้างช้า เมือมีปัญหา บางเจ้าก็ช่วยเหลือ บางเจ้าก็เงียบ อีกวันนึงค่อยมาตอบ ซึ่งอย่างที่ผมได้บอก ทุกนาที คือโอกาสของรายได้ที่จะเข้ามา ไม่ใช่แค่เรา แต่ผมเชื่อว่าทุกท่านล่ะครับ คงไม่อยากจะให้ หน้าร้านของเราที่ออนไลน์อยู่ เข้าไม่ได้หรอกถูกต้องไหม ผมก็พูดถึงประสบการณ์การใช้บริการหลายๆเจ้าในด้านไม่ค่อยปลื้มนะครับ ถึงเวลาที่ผมจะเล่าถึงโฮสติ้ง เจ้าหนึ่งที่ ผมค่อนข้างโอเคเลย

อย่าลืมไปเช่ากันนะครับ กับ ruk-com.in.th << คลิกลิงก์ที่นี่

Hosting-service

195 Lux ใช้งานจริง Hosting ดี ต้องบอกต่อ

Hosting ของ ruk-com.in.th

มันอาจจะดูเหมือนผมพูดอวยมากเกินไป แต่ผมบอกเลยว่า ที่กล้าอวยเพราะ ได้ทดลองมาแล้วว่ามันดีจริง พูดถึงในเรื่อง สิ่งที่ โฮสติ้ง ของ ruk-com เขามีให้บริการนะครับ จากหน้าเว็บเขามี Hosting ในประเทศไทย และ สิงคโปร์ เป็น เว็บโฮสติ้งที่ใช้งาน SSD (อ่านเขียนข้อมูลได้ดีกว่าพวกโฮสที่ใช้ Hard Disk) แล้วก็มี บริการ VPS (Virtual Private Server) แบบ SSD เช่นกันผมว่าก็ครบถ้วนสำหรับคนที่ต้องการจะใช้งาน Hosting แล้วละครับ ราคาก็เริ่มต้นที่ 599 บาท ต่อ ปี สำหรับโฮสติ้ง และ VPS เริ่มต้นที่ 800 บาท ต่อ เดือน อะไรคือสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจกับที่นี่ ? ในด้านการ Config Server ผมยกให้เป็นระดับมืออาชีพเลยครับ รองรับคนได้หลัก หมื่นคนต่อวัน สบายๆ โดยตัวเว็บเป็น WordPress (ผมใช้ VPS นะครับ) แล้ว มีช่วงนึงตัวเว็บผมมีปัญหา ผมไปแก้ Code ของตัวเว็บ แล้วเว็บเข้าไม่ได้เลย นั่งหาวิธีแก้สักพักก็เลยตัดสินใจทักไปหา Support ของ ruk-com ในเวลา ตี 2 ใช่ครับ อ่านไม่ผิดเวลา ตี 2 เราทักไปสอบถามว่าปัญหาดังกล่าวเกิดจากอะไร สักแปบเดียว เขาก็ตอบกลับ แล้วบอกว่า แก้ไขให้แล้วครับ !!! แล้วเขาก็แจ้งสาเหตุที่เกิดปัญหาดังกล่าว เพื่อให้เราทราบ แล้วก็อีกช่วงนึง

ผมจะติดตั้ง SSL แบบเสียเงิน ซึ่งตามความจริงแล้วเขามี แบบฟรีให้ใช้งาน Let’s Encrypt แต่ผมอยากจะใช้แบบเสียเงินเลยซื้อ Comodo SSL Certificate มานั่งทำด้วยตัวเอง ดูใน Youtube ทำเป็นชั่วโมงด้วยความไม่เข้าใจระบบทำอะไรผิดไปก็ไม่แน่ใจ จนคิดว่าไม่อยากเสียเวลามาทำตรงนี้เลยลองถาม Support ไป ในส่วนนี้แก้ไขยังไงได้บ้าง เขาก็ตรวจสอบให้ บอกวิธีแบบละเอียด (ชัดเจนกว่าดู Youtube เองซะอีก) แล้วเราก็มานั่งทำ เขาก็คอย สอบถามอยู่เรื่อยๆ สอนกันทีละขั้นตอนๆ จนเราเป็น แม้ ผมละคิดว่า คุ้มจริงๆ ได้ทั้ง Hosting ที่มีคุณภาพ บริการที่ยอดเยี่ยม แถมได้ความรู้

สิ่งที่ทำให้ประทับใจจนต้องแนะนำ Hosting นี้

  1. มีบริการครบถ้วน เวลาชำระเงินก็ จัดการข้อมูลได้รวดเร็ว ทำให้ลูกค้าอย่างเราสามารถทำงานต่อได้ทันที ไม่ต้องมานั่งรอเป็นวัน
  2. Server เสถียร ใช้งานได้รวดเร็วแม้เป็นเวลาที่คนเข้าเว็บเยอะ หรือ น้อย ก็ไม่ค่อนแตกต่างกัน
  3. เมือเจอปัญหา ทีมงาน เขาก็มักจะช่วยแก้ไขได้ ทันที มีความรู้ คอยแนะนำกับลูกค้าได้ดี
  4. บริการหลังการขายทุกเวลาจริงๆ มีกลุ่ม Facebook และ LINE ทำให้ลูกค้าติดต่อง่าย

และ นี้ก็คือ โฮสติ้ง ที่ผมประทับใจจนต้องเชิญชวนมาใช้กัน

อย่าลืมไปเช่ากันนะครับ กับ ruk-com.in.th << คลิกลิงก์ที่นี่

Hosting คูปอง ส่วนลด: THAISEO

บอกไว้เลยนะครับ ว่าถ้าเราเลือกโฮสผิด นั้นความหมายเราอาจจะเสียเวลากับการแก้ไขปัญหาของเว็บไซต์โดยไม่มีจุดจบ บางผู้ให้บริการ อาจจะดูหรูมาก แต่บอกเลยฝีมือในการ Support ไม่ถึง ในที่นี่หมายความว่าอะไรกับคำว่า “ฝีมือไม่ถึง” นั้นก็ถือ เว็บไซต์เรามันก็เหมือนหน้าร้านค้าของเรา ทุกวินาทีมีค่า กรณีเกิดปัญหา เว็บไซต์ล้ม เว็บมีปัญหาที่อาจจะเกิดจากตัว Server เอง ถ้าคนฝีมือถึงเขาจะรับรู้แล้วแก้ไขได้รวดเร็ว แต่ ถ้าฝีมือไม่ถึง ก็ต้องเสียเวลามานั่งหา กว่าจะแก้ไขได้ ตัวเราเองนั้นอาจจะเสียผลประโยชน์ไปเยอะแล้ว ก็อยากจะให้ทุกท่านนั้นคิดให้ดีก่อนจะเลือกใช้สักเจ้า ไม่ใช่เห็นแค่ถูก ให้พื้นที่เยอะ ก็เลือกที่จะซื้อมาใช้บริการแล้ว จะเสียทั้งเงิน และ เวลาฟรี แถมอาจจะต้องมานั่งปวดหัวกับเวลาที่เราต้องมาย้ายข้อมูลอีกด้วย ฝากไว้ครับ จากประสบการณ์ในระดับ ลูกค้าผู้ใช้งาน Hosting

Post a comment